Tham gia CLB

2Điền thông tin vào form
3Nộp tiền Tại Clb hoặc chuyển khoản

Liên hê: karatedovnua@gmail.com, Quang Anh (083-203-4898) . 

Lịch Tập Chính

T3 T5 CN, sân nhà văn hóa Đào Nguyên

lớp mới: 18h30-20h (nâng dần thời gian)

lớp thi đâu đỉnh cao: 18h30-21h30

 

 

Quên mật khẩu?

*

OKINAWAN KOBUDO (BINH KHÍ CỦA OKINAWA)

Kobudo là một thuật ngữ Okinawa nó liên quan tới Kobujutsu hay nghệ thuật vũ khí cổ đại.
Vào năm 1477, dưới thời nhà Sho Thứ hai, kiếm và các loại vũ khí bị cấm từ Okinawa và các đảo Ryukyu của Hoàng đế shoshin. Tất cả vũ khí trên đảo đã được thu thập và đồn trú trong lâu đài hoàng gia của mình trong Shuri trên đảo Okinawa. Nó như là một kết quả trực tiếp của sắc lệnh shoshin rằng Okinawa bật cho sự phát triển của karate (bàn tay mở)
 chiến đấu. Mặc dù vũ khí Kobudo là không thực sự là một phần của karate, phát triển của họ đã mờ sự phát triển và tiến hóa của karate đến mức độ mà họ gần như không thể tách rời.
Năm 1600 Nhật Bản xâm lược và chiếm đóng Okinawa. Như một đội quân chinh phục họ sử dụng việc cấm tiếp vũ khí như một phương pháp kiểm soát dân số. Điều này đã được kết hợp với một thái độ của người Nhật, mà vẫn thấm vào hòn đảo này ngày hôm nay, người Okinawa là công dân hạng thứ hai và không ngang hàng như người Nhật Bản. (Thậm chí ngày nay hầu hết bất kỳ người Okinawa sẽ nhanh chóng thông báo cho bạn - "Tôi không phải là Nhật Bản, tôi là Okinawa!" ) Do đó chỉ samurai Nhật Bản được phép sở hữu và mang vũ khí.
Okinawa Karate tiếp tục phát triển nguồn gốc của nó từ Trung Quốc. Cũng như các nhà sư tại Trung Quốc đã phát triển vũ khí từ các mặt hàng dường như vô tội như các nhân viên, do đó, để làm người Okinawa. Những người nông dân sáng tạo và ngư dân phải viện đến weaponizing các dụng cụ trong công việc hàng ngày của họ. Họ đã phát triển các hình thức vũ khí phức tạp đối với các hạng mục như cây chèo thuyền (EKU), cá nổi ròng (chesen kun bo), tay cầm cối xay (tonfa), lon hôn đầu (Jiwa) liềm (kama), bàn đạp yên ngựa (tekkos) và gậy (bo).
Trong những năm qua và phương tiện máy móc hiện đại thay thế hầu hết các dụng cụ Kobudo truyền thống, tuy nhiên họ vẫn là một phần không thể thiếu của kobujutsu.
Với sự tăng trưởng và phát triển của Shorin-Ryu, Matsubayashi-Ryu. Karate Kobudo vũ khí nhất định vẫn còn liên kết chặt chẽ với hệ thống của chúng tôi. Những vũ khí này bao gồm Bo, Sai, Tuifa, Kama, và Nunchaku. Bằng cách thêm vũ khí được đào tạo để đào tạo mở tay truyền thống, Đại sư Nagamine cảm thấy cá nhân võ sinh có thể tăng cường đào tạo về tinh thần và thể chất của họ.
Vũ khí của Kobudo Tận dụng trong Shorin-Ryu, Matsubayashi-Ryu
 
 
 
Kama (dấu phẩy) hoặc liềm tay
Kama là một trong những vũ khí đầu tiên được sử dụng bởi người Okinawa sau khi tịch thu vũ khí khác của họ. Kamas từ lâu đã được sử dụng như một lưỡi dao chiến đấu bên cạnh đó là thói quen sử dụng của trang trại cắt cỏ, lúa và mía. Các loại vũ khí có thể được sử dụng để cắt, cắt, ngăn chặn và cho nổi bật. Một phiên bản của loại vũ khí này, kusarigama, có chiều dài chuỗi gắn liền với nó để tăng chiều dài của nó. Tuy nhiên, kể từ khi chuỗi là thiếu trên hòn đảo nguyên thủy và việc bổ sung các chuỗi đã kama rõ ràng hơn một vũ khí, nó sử dụng rất hạn chế.
Trong Shorin-Ryu các kama được sử dụng chủ yếu trong trình diễn kata và các cuộc thi. Nó vẫn được sử dụng như một dụng cụ trang trại ở Okinawa. Các Kamas sử dụng trong Shorin-ryu là Kamas truyền thống và không phải là ưa thích, titan và khí động học giống nhôm thấy trong các cuộc biểu tình hào nhoáng tại một số cuộc thi.
 
 
 
Bo (boh)
Bo là một vũ khí đầu tiên của Okinawa. Nó khác nhau ở chỗ nó được sử dụng bởi những người nông dân, các nhà sư và võ sĩ đạo như nhau. Tạo dáng của Okinawa gỗ cứng, Bờ dài 6 feet và 1 1/2 đến 2 inch đường kính. Nhiều ngày nay Bos côn lúc kết thúc. Điều này có lẽ không phải là phong cách truyền thống như các bo được sử dụng để thực xô nước và các mặt hàng khác. Nếu Bo ban đầu là thực sự giảm dần ở hai đầu nó đã có khó khăn hơn để giữ cho các mục trên nó. Vì Bos ban đầu này được cảm thấy như đã không giảm dần.
Kích thước của Bo làm cho nó một vũ khí tốt để sử dụng chống lại thanh kiếm và tước vũ khí đối thủ trong khi cho phép các bác sĩ Bo vẫn còn ở một khoảng cách an toàn hơn. Thao tác của các vũ khí đòi hỏi phải có một sự hiểu biết thấu đáo về quan điểm karate cơ bản và kỹ thuật
Shorin-Ryu sử dụng các Bo cho các cuộc biểu tình, điển và kỹ thuật tự vệ thực tế. Trong cuộc sống hằng ngày nhiều bài viết có thể được sử dụng như một vũ khí Bo-như, một thanh chổi hoặc lau, một thanh hồ bơi, một ống nhựa PVC hoặc thậm chí một chiếc ô. Bo cũng được sử dụng để làm tăng thêm điều vật lý và cân bằng.
 
 
 
Các Tuifa (twee-fa) hoặc Tonfla (giai điệu-fla)
Tranh cãi xung quanh việc sử dụng ban đầu của tuifa. Nó đã được gọi là một máy xay lúa mặc dù một số bằng chứng tồn tại để hỗ trợ nó sử dụng như một cột mốc quan xử lý. Dù bằng cách nào nó sử dụng cũng đã parrelled sự phát triển của karate.
Các tuifa là vũ khí rất hiệu quả cho nổi bật và ngăn chặn. Tay cầm có thể được sử dụng để Twirl vũ khí do đó làm tăng tầm của nó. Các mặt của các loại vũ khí được sử dụng chủ yếu để ngăn chặn và kết thúc cho nổi bật. Mặc dù thường được sử dụng trong cặp nó cũng là một vũ khí hiệu quả khi được sử dụng chỉ cảm. Bằng chứng tốt về điều này được nhìn thấy với sự thích nghi của Tuifa trong một số lượng lớn các sở cảnh sát và các cơ sở cải huấn trên toàn thế giới.
Trong Shorin-Ryu các tuifa được sử dụng trong vành đai đen vũ khí katas và trong các cuộc biểu tình
 
 
 
SAI (thở dài) hoặc cây đinh ba
Sài được tìm thấy trong cả hai Okinawa và các trường học võ thuật phương Đông khác. Được sử dụng trong bộ, Sài được làm bằng sắt và cân nặng lên tới £ 3 mỗi. Nó có thể được sử dụng để ngăn chặn, đâm, bẫy hoặc đình công. Ở Okinawa hình phát triển, nơi Sài đã được ném ra. Khi ném, các bác sĩ thường xuyên sẽ mang theo một Sài thứ ba trong vành đai của mình để thay thế Sài ném. Các đập liên tục vào trên tay cầm của Sài thể được sử dụng để ngăn chặn và để đè bẹp (tức là hộp sọ). Một Sài cũng có thể được gắn vào một Bo để tạo ra một thương.
Nguyên Sài có lẽ là một trang trại thực hiện dọc theo dòng của Nĩa. Nó cũng đã được thực hiện bởi cảnh sát để bảo vệ mình chống lại thanh kiếm. Nó từ lâu đã được kết hợp với nghiên cứu của karate.
Hiện đại ngày Sai nói chung đã dulled lời khuyên và bây giờ được sử dụng trong kata và các cuộc biểu tình. Do trọng lượng của nó cũng được sử dụng để phát triển cả sức mạnh và sự phối hợp
 
 
Các Nunchaku (trưa-chuck-uu) hoặc gạo flails
Các Nunchaku ban đầu là một công cụ để đập lúa gạo, lúa mì hoặc ngũ cốc khác. Với người Nhật nó dường như là hai thanh gỗ vô hại kết nối với chiều dài của dây, ngựa tóc bện hoặc dây chuyền.
Các Nunchaku đã được sử dụng để tấn công, ngăn chặn và bẫy đối thủ. Quan điểm sử dụng với các Nunchaku là giống như những người sử dụng trong karate như vậy, một lần nữa, sự phát triển của hai parelled chặt chẽ với nhau. Sử dụng của Nunchaku yêu cầu các võ sĩ để được bình đẳng thành thạo với một trong hai tay. Trong khi nó sử dụng các loại vũ khí có thể được chuyển từ tay này sang tay khác khi cần thiết.
Nhất occidentals đã được giới thiệu với Nunchaku của Lý Tiểu Long trong những năm 1970. Kể từ thời điểm đó, Nunchaku đã được liên kết chặt chẽ với Okinawa và karate Nhật Bản. Nó có thể là một vũ khí "hào nhoáng" và vì điều này nó thường được xem trong các cuộc biểu tình Karate. Nhiều sở cảnh sát mang Nunchakus.
 
 
TOP